Logistics công nghệ EcoTruck - 04 năm trưởng thành trong thử thách

Công ty logistics công nghệ EcoTruck vừa kỷ niệm 04 năm thành lập với những tăng trưởng đáng kể, đặc biệt là trong năm 2021.
May 23, 2023 by
Logistics công nghệ EcoTruck - 04 năm trưởng thành trong thử thách
Đoàn Tú Trinh

Được thành lập vào tháng 11 năm 2017, EcoTruck ứng dụng công nghệ vào logistics và cho ra đời hệ sinh thái vận tải với các dịch vụ bổ trợ, tập trung vào phân khúc hàng hóa lớn. Trải qua 04 năm hình thành và phát triển, EcoTruck đã đạt được một số thành tựu đáng kể như vận hành đa dạng mặt hàng với hơn 150,000 container hàng được vận chuyển, hơn 8,500 tuyến đường cho khoảng 650 khách hàng doanh nghiệp.

Cuối năm 2020 đầu năm 2021, EcoTruck nhận được khoảng 150 tỷ đồng vốn đầu tư từ VNG, STIC Ventures, và một số nhà đầu tư lâu năm. EcoTruck đã đầu tư phát triển mạnh mẽ vào nhân sự, công nghệ và mở rộng kinh doanh. Đặc biệt hơn, trong quý II và III năm nay, bất chấp ảnh hưởng do đại dịch Covid, EcoTruck đã mở thêm 02 văn phòng, góp phần gia tăng sự hiện diện của EcoTruck tại 04 thành phố lớn (Tp. HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng). Bên cạnh đó, EcoTruck cũng đã khai trương 02 EcoTruck Hubs tại Bình Dương và Hải Phòng, nằm trong kế hoạch xây dựng một mạng lưới trung tâm dịch vụ và vận hành vận tải lớn nhất Việt Nam.


EcoTruck Hub được trang bị đầy đủ các dịch vụ cần thiết cho nhà xe như dịch vụ xăng dầu, dịch vụ nâng hạ, bãi đậu xe, khu nghỉ ngơi, khu văn phòng, garage… Với vị trí đắc địa nằm trên các tuyến đường vận chuyển trọng điểm từ các khu công nghiệp đến các Cảng lớn, EcoTruck Hub mang lại sự thuận tiện cho các Nhà xe và nâng cao tính hiệu quả cho việc sử dụng xe cũng như container rỗng. Đây được cho là chiến lược quan trọng của công ty trong hành trình chinh phục tham vọng thay đổi diện mạo của vận tải hàng hóa lớn tại Việt Nam.

Là công ty đi tiên phong trong lĩnh vực logistics ứng dụng công nghệ, với sứ mệnh nâng cao hiệu quả ngành logistics tại Việt Nam, EcoTruck đặt ra mục tiêu trở thành doanh nghiệp logistics hàng đầu Việt Nam. Để đạt được mục tiêu này, EcoTruck đặt trọng tâm vào việc đào tạo phát triển nguồn nhân lực, xây dựng văn hóa công ty minh bạch và phát triển hệ thống công nghệ, dữ liệu. Trong quý IV/2021, EcoTruck dành nhiều thời gian để xây dựng và phát triển các chương trình huấn luyện nhân viên về kỹ năng quản lý hệ thống, xử lý dữ liệu, và các chương trình đào tạo cấp quản lý chuyên nghiệp.

Về định hướng kinh doanh trong những năm tiếp theo, ông Lê Hoàng Anh - Founder & CEO chia sẻ: "EcoTruck sẽ đẩy mạnh hợp tác với các đối tác chiến lược và tăng cường các kế hoạch phát triển cho hệ sinh thái, đặc biệt là các chương trình dịch vụ cho các nhà xe. Nhiều chương trình hợp tác để tăng cường các đội xe hiệu quả cao cũng đã được bắt đầu. Bên cạnh đó, công ty sẽ mở rộng hơn nữa mạng lưới EcoTruck Hubs, đảm bảo mức độ phủ rộng khắp trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Với những tiềm lực sẵn có, tôi tin rằng EcoTruck sẽ có những bước tiến xa và vững chắc hơn."

Share this post